Thứ Tư, 18 tháng 9, 2013

Ăn bơ có thể ngăn ngừa và chữa trị nhiều bệnh như ung thư thận, ung thư vú, ung thư vòm họng...


Giá trị dinh dưỡng
Trái bơ có chứa hơn 14 loại vitamin và khoáng chất bao gồm canxi, sắt, đồng, magiê, phốtpho, kali, natri, kẽm mangan và selen.
Trái bơ cũng rất giàu chất chống oxy hoá, có tác dụng ngăn ngừa hình thành các gốc tự do dẫn đến gây ung thư, đục thuỷ tinh thể, lão hóa da, giúp duy trì làn da săn chắc.
Trái bơ còn là nguồn Folate rất quan trọng đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh nở và đặc biệt quan trọng đối với thai kỳ ở những tuần đầu tiên vì 75% trẻ sơ sinh bị nứt đốt sống là do thiếu folate từ trong bụng mẹ.
Là một trong rất ít loại trái không có cholesterol, mà lại có chứa chất béo đơn không bảo hòa, đây là loại chất béo tốt cho cơ thể giúp làm giãm hàm lượng cholesterol.
Trái bơ có chứa hàm lượng protein cao nhất so với các loại quả khác, cao gần như tương đương với sữa.
Ngoài ra, Trái bơ còn có hàm lượng muối thấp, chất xơ cao, có hàm lượng lutein cao, có chất carotenoid tự nhiên giúp mắt sáng và duy trì một làn da đẹp.
Chống ung thư thận
Các nhà nghiên cứu ở Mỹ đã chứng minh rằng, trong trái bơ có chứa một số chất giúp chống ung thư như trong một số trái cây rau quả khác.
Tăng khả năng chống ung thư miệng
Một số hợp chất có trong trái bơ có thể phát hiện những tế bào có khả năng ung thư hoặc gây ung thư miệng và tiêu diệt chúng mà không gây hại đến những tế bào khỏe mạnh.
Chống ung thư vú
Giống như dầu ô liu, bơ có chứa lượng axit oleic khá cao. Đây là loại axit giúp ngăn ngừa ung thư vú.
tac-dung-ky-dieu-cua-qua-bo-voi-suc-khoe
Tốt cho mắt
Trong bơ có chứa lượng lutein carotene cao hơn bất cứ loại trái cây nào khác. Chất này giúp chống sự thoái hóa thành các vết đen, bệnh đục nhân mắt và một số bệnh về mắt liên quan đến tuổi thọ.
Giảm Cholesterol
Bơ có chứa rất nhiều beta-sitosterol, là một hợp chất làm giảm tỉ lệ cholesterol. Một nghiên cứu tiến hành trên 45 người đã cho thấy ăn một quả mỗi ngày sẽ giúp giảm tỉ lệ chất béo xuống khoảng 17% chỉ trong vòng một tuần.
Giúp tim khỏe mạnh
Một ly bơ có chứa 23% folate, chất đã được chứng minh có tác dụng giảm nguy cơ do bệnh tim gây ra so với những người không ăn. vitamin E và glutathione có trong bơ cũng rất tốt cho tim của bạn.
Chống đột quỵ
Tỉ lệ folate cao trong bơ giúp giảm thiểu tối đa các cơn đột quỵ.
Thúc đẩy quá trình sản xất collagen
Sterolins là các hợp chất chiết xuất từ quả bơ có tác dụng nâng cao hệ thống miễn dịch, giúp tăng cường quá trình sản xuất collagen, giúp da mềm mại, săn chắc hơn.
tac-dung-ky-dieu-cua-qua-bo-voi-suc-khoe-2
Axit béo thiết yếu
Các axit béo thiết yếu đóng một vai trò quan trọng trong các quá trình trao đổi chất của cơ thể, giúp giảm viêm nghiễn, tăng cường sức khỏe cho tim. Vì thế bổ sung bơ vào khẩu phần ăn hàng ngày không chỉ có tác dụng tốt cho làn da mà còn cho sức khỏe của chính bạn.
Dầu Omega-3
Omega-3 trong quả bơ đã được chứng minh là chất có tác dụng bảo vệ tia cực tím tốt, vì thế sẽ giúp giảm rủi ro cháy nắng và ung thư da.
Chống oxy hóa
Vitamin E được biết đến là một chất chống oxy hóa tốt, hơn nữa, so với các loại trái cây khác, bơ có hàm lượng Vitamin E cao nhất. Sử dụng quả bơ đắp mặt bạn sẽ giúp cho vitmin E được thấm qua tế bào, giúp làm chậm lại quá trình oxy hóa.
Làm mềm da
Dầu quả bơ có khả năng giữ ẩm tự nhiên, kết hợp với khả năng giữ nước, bơ sẽ giúp thúc đẩy độ dẻo dai và làm mềm các mô. Vì thế với những người da nhạy cảm, dễ bị bong tróc nên lựa chọn kem chứa dầu quả bơ để dưỡng ẩm cho da.
TT

0 nhận xét :

Đăng nhận xét

Design by Hao Tran -